Tin tức
 

Trạm biến áp số và những ưu thế trong công tác quản lý, vận hành

Trạm biến áp (TBA) 220 kV Thủy Nguyên (Hải Phòng) được nghiệm thu, đóng điện đưa vào vận hành (ngày 20/4/2021). TBA do Truyền tải điện (TTĐ) Đông Bắc 2 - Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) quản lý vận hành. Đây là TBA số đầu tiên của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), cũng như trong hệ thống điện Việt Nam

EVNHCMC đóng điện thành công đường dây 110 kV Phú Lâm-Phú Định

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa đóng điện thành công, đưa vào vận hành đường dây 110kV Phú Lâm – Phú Định, góp phần nâng cao năng lực cung cấp điện cho quận 6, quận 8, quận Bình Phú và khu vực Tây Nam của Thành phố.

Vì sao cần bổ sung công suất thủy điện tích năng vào Quy hoạch điện VIII?

Theo nhìn nhận của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, thì dù Việt Nam có các nguồn điện linh hoạt bổ sung cho hệ thống điện thì việc cắt giảm nguồn năng lượng gió, mặt trời với một tỷ lệ thích hợp là điều không thể tránh khỏi đối với một hệ thống điện tích hợp năng lượng tái tạo ở quy mô lớn... Vậy giải pháp nào có thể giải quyết vấn đề này? Chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam cho rằng: Với tiềm năng phát triển thủy điện tích năng ở nước ta có thể đạt tới 12.500 MW, vì vậy, Chính phủ cần xem xét bổ sung công suất từ nguồn điện này cao hơn 1.200 MW vào năm 2030 và 7.800 MW vào năm 2045.

Năng lượng mặt trời trên chốt biên phòng

Nhiều tổ chức đã quyên góp, ủng hộ mua sắm hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng, phục vụ đời sống sinh hoạt cho cán bộ chiến sĩ chốt biên phòng chống dịch, trên biên giới Tây Nam.

Đổ tiền làm điện mặt trời rồi thừa điện: Doanh nghiệp cắn răng giảm công suất

Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào năng lượng tái tạo, nhưng nay nhà máy không được chạy hết công suất, điện làm ra không bán được để thu hồi vốn.

Lưu trữ năng lượng là mắt xích còn thiếu trong hệ thống năng lượng tái tạo

Theo các chuyên gia năng lượng, ở quy mô lưới điện, lưu trữ năng lượng là mắt xích còn thiếu trong hệ thống năng lượng tái tạo.

Kiến nghị dừng nhiệt điện than, tạo cơ chế cho năng lượng tái tạo

VSEA khuyến nghị Chính phủ nên có giải pháp chính sách cho phép tư nhân tham gia đầu tư xây dựng lưới điện để giải tỏa công suất năng lượng tái tạo và giảm gánh nặng đầu tư cho nhà nước

Tiêu thụ điện liên tục tăng cao kỷ lục do nắng nóng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tiêu thu điện liên tục tăng cao kỷ lục trong ngày 1/6/2021 do nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, EVN tiếp tục khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm.

Tốc độ tăng trưởng hệ thống điện Việt Nam vào loại cao nhất thế giới

Theo Viện Năng lượng (Bộ Công Thương), hệ thống điện Việt Nam là một trong những hệ thống điện có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới. Tuy nhiên, World Bank cho rằng: Mức tiêu thụ điện theo đầu người vẫn thấp hơn mức trung bình thế giới

Ngành điện đầu tư lớn vào TP Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức được xem là một trong những niềm hi vọng của TP.HCM về việc tạo ra những đột phá trên đường phát triển. Muốn làm được điều đó, cần phải có những đầu tư ban đầu thích đáng, trong đó ngành điện được xem như tiên phong...