Tin tức
 

Huy động nguồn phát từ năng lượng tái tạo tăng

Theo báo cáo của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong 4 tháng đầu năm 2021 các nguồn phát điện từ năng lượng tái tạo (NLTT) đều cao hơn so với kế hoạch, trong khi huy động từ nhiệt điện than, khí và nhập khẩu từ Lào tiếp tục giảm

Tháng 6 trình lại Quy hoạch điện VIII

Bộ Công Thương được yêu cầu hoàn thiện lại quy hoạch điện VIII trên cơ sở đánh giá kỹ hiện trạng năng lực hệ thống điện quốc gia.

9 vấn đề thường gặp ảnh hưởng đến các tấm panel PV và các giải pháp xử lý:

9 vấn đề thường gặp ảnh hưởng đến các tấm panel PV và các giải pháp xử lý:

Chuyển giờ phát thuỷ điện nhỏ để cứu điện mặt trời

Để hạn chế giảm phát năng lượng tái tạo, Bộ Công thương đã quyết định chuyển giờ phát điện cao điểm nhà máy thủy điện nhỏ từ khung thời gian 9 giờ 30 đến 11 giờ 30 sang khung thời gian 6 giờ đến 8 giờ.

EVN HCMC cam kết đảm bảo đủ điện mùa khô

Để chuẩn bị với đợt nắng nóng mùa khô năm nay, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai các giải pháp, kịch bản đã đề ra để đảm bảo cung cấp điện cho toàn địa bàn thành phố.

Công ty TNHH XDĐ TM Phương Đông thi công ngầm hoá lưới điện trên địa bàn Tp.HCM

Công ty TNHH XDĐ TM Phương Đông thi công ngầm hoá lưới điện trên địa bàn Tp.HCM

Mối lo về siêu dự án thủy điện của Trung Quốc

Giới chuyên gia cảnh báo kế hoạch xây siêu đập thủy điện của Trung Quốc trên dãy Himalaya có thể đe dọa hệ sinh thái và các nước láng giềng.

Đã đến lúc phải tính đến các giải pháp lưu trữ điện năng

Khi lưới điện truyền tải chưa theo kịp sự phát triển của nguồn điện, cần có công nghệ lưu trữ điện năng để gia tăng hiệu quả đầu tư, tránh lãng phí nguồn năng lượng

Sắp thí điểm mua bán điện mặt trời, gió không qua EVN

Khách hàng dùng điện cho sản xuất công nghiệp (cấp điện áp từ 22 kV trở lên) có thể đàm phán mua điện trực tiếp từ các nhà máy điện mặt trời, điện gió qua hợp đồng kỳ hạn.

15 năm tới chưa thể bỏ các nhà máy nhiệt điện than

Viện Năng lượng - đơn vị tư vấn quy hoạch điện VIII - nhận định chưa thể từ bỏ nhiệt điện than và 15 năm tới vẫn cần các nhà máy này nhưng công nghệ tiên tiến.