Tin tức
 

Pin năng lượng mặt trời ‘hết hạn sử dụng’ và phương án giải quyết

Với đời sống kinh tế của các dự án điện mặt trời là 25 năm, câu hỏi đặt ra là phải làm gì để xử lý một số lượng lớn pin năng lượng mặt trời sau khi đời sống dự án kết thúc? Bài viết này nhằm mục đích cung cấp thông tin cho người đọc để hiểu và nhìn nhận PIN MẶT TRỜI khi xem xét là chất thải (do hết hạn sử dụng, hay do hỏng hóc) một cách đúng đắn hơn. (Bài viết này không nhằm mục đích đưa ra giải pháp xử lý các tấm pin mặt trời hết hạn sử dụng)

Điện mặt trời

Từ làn sóng phản đối điện tái tạo làm tăng nguy cơ mất an toàn lưới điện, Đức trở thành một trong 5 nước dẫn đầu thế giới về điện sạch.

EVN miền Nam lưu ý cách sử dụng điện hiệu quả mùa nắng nóng

Công ty điện lực miền Nam khuyên người dân nên vệ sinh thiết bị định kỳ, tránh dùng đồng loạt vào giờ cao điểm, chọn thiết bị dán nhãn năng lượng. Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) khuyến cáo, đối với thiết bị điện dân dụng gia đình cần vệ sinh chùi rửa, bôi dầu nhờn theo mùa như quạt điện, quạt hút... làm vệ sinh máy lạnh, quạt thông gió.

Đề xuất xây thủy điện giữa rừng, không chỉ đơn giản 25 ha đâu

Trong khi thủy điện An Khê Kanak (Gia Lai) đang gây tranh cãi về công trình “sai lầm thế kỷ” thì lại thêm hai đập thủy điện đang được tỉnh này yêu cầu khảo sát cho ý kiến để bổ sung quy hoạch.

2 tân binh ngành điện lên sàn UPCoM

Tin từ Sở GDCK Hà Nội cho biết, thị trường UPCoM tiếp tục chào đón 2 thành viên mới hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dây cáp điện và sản xuất điện, đó là CTCP Khí cụ điện I và CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam. Đây là 2 tân binh thứ 30 và 31 lên sàn UPCoM của Sở GDCK Hà Nội chỉ tính riêng trong năm 2016.

Hóa đơn tiền điện tháng 4 có khả năng tăng mạnh

Dự kiến hóa đơn tiền điện tháng 4 của khách hàng ở Hà Nội sẽ tăng mạnh do thời tiết nắng nóng.

Sản lượng điện tăng,

Trong kỳ phí môi trường rừng và thuế tài nguyên của Thủy điện Nậm Mu được bên mua là Tổng công ty điện lực miền Bắc thanh toán.