Tin tức
 

Pin 200 MWh tích trữ điện mặt trời bằng CO2

Hệ thống pin CO2 mới có thể hoạt động suốt 25 năm mà không giảm hiệu suất, giúp tiết kiệm chi phí dùng cho việc tích trữ năng lượng

Tăng cường tính linh hoạt và ổn định của hệ thống điện trong chuyển dịch năng lượng

Nhiệt điện than đang đối mặt với khả năng huy động vốn ngày càng khó khăn trong bối cảnh phong trào ủng hộ năng lượng tái tạo lên cao trên toàn thế giới. Theo đó, trong dài hạn Việt Nam cần phải xây dựng thêm các nguồn điện tái tạo và điện khí linh hoạt hướng tới đảm bảo an ninh năng lượng.

Sản lượng tiêu thụ điện khu vực phía Nam lao dốc do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Những tháng qua, các tỉnh/thành phố khu vực phía Nam phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh, hầu hết các doanh nghiệp ở khu vực này đều ngừng hoạt động sản xuất, dẫn tới mức tiêu thụ điện năng thương phẩm liên tục giảm sâu

Trạm biến áp số và những ưu thế trong công tác quản lý, vận hành

Trạm biến áp (TBA) 220 kV Thủy Nguyên (Hải Phòng) được nghiệm thu, đóng điện đưa vào vận hành (ngày 20/4/2021). TBA do Truyền tải điện (TTĐ) Đông Bắc 2 - Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) quản lý vận hành. Đây là TBA số đầu tiên của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), cũng như trong hệ thống điện Việt Nam

EVNHCMC đóng điện thành công đường dây 110 kV Phú Lâm-Phú Định

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa đóng điện thành công, đưa vào vận hành đường dây 110kV Phú Lâm – Phú Định, góp phần nâng cao năng lực cung cấp điện cho quận 6, quận 8, quận Bình Phú và khu vực Tây Nam của Thành phố.

Vì sao cần bổ sung công suất thủy điện tích năng vào Quy hoạch điện VIII?

Theo nhìn nhận của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, thì dù Việt Nam có các nguồn điện linh hoạt bổ sung cho hệ thống điện thì việc cắt giảm nguồn năng lượng gió, mặt trời với một tỷ lệ thích hợp là điều không thể tránh khỏi đối với một hệ thống điện tích hợp năng lượng tái tạo ở quy mô lớn... Vậy giải pháp nào có thể giải quyết vấn đề này? Chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam cho rằng: Với tiềm năng phát triển thủy điện tích năng ở nước ta có thể đạt tới 12.500 MW, vì vậy, Chính phủ cần xem xét bổ sung công suất từ nguồn điện này cao hơn 1.200 MW vào năm 2030 và 7.800 MW vào năm 2045.

Năng lượng mặt trời trên chốt biên phòng

Nhiều tổ chức đã quyên góp, ủng hộ mua sắm hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng, phục vụ đời sống sinh hoạt cho cán bộ chiến sĩ chốt biên phòng chống dịch, trên biên giới Tây Nam.

Đổ tiền làm điện mặt trời rồi thừa điện: Doanh nghiệp cắn răng giảm công suất

Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào năng lượng tái tạo, nhưng nay nhà máy không được chạy hết công suất, điện làm ra không bán được để thu hồi vốn.

Lưu trữ năng lượng là mắt xích còn thiếu trong hệ thống năng lượng tái tạo

Theo các chuyên gia năng lượng, ở quy mô lưới điện, lưu trữ năng lượng là mắt xích còn thiếu trong hệ thống năng lượng tái tạo.

Kiến nghị dừng nhiệt điện than, tạo cơ chế cho năng lượng tái tạo

VSEA khuyến nghị Chính phủ nên có giải pháp chính sách cho phép tư nhân tham gia đầu tư xây dựng lưới điện để giải tỏa công suất năng lượng tái tạo và giảm gánh nặng đầu tư cho nhà nước