Tin tức
 

Tiêu thụ điện liên tục tăng cao kỷ lục do nắng nóng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tiêu thu điện liên tục tăng cao kỷ lục trong ngày 1/6/2021 do nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, EVN tiếp tục khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm.

Tốc độ tăng trưởng hệ thống điện Việt Nam vào loại cao nhất thế giới

Theo Viện Năng lượng (Bộ Công Thương), hệ thống điện Việt Nam là một trong những hệ thống điện có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới. Tuy nhiên, World Bank cho rằng: Mức tiêu thụ điện theo đầu người vẫn thấp hơn mức trung bình thế giới

Ngành điện đầu tư lớn vào TP Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức được xem là một trong những niềm hi vọng của TP.HCM về việc tạo ra những đột phá trên đường phát triển. Muốn làm được điều đó, cần phải có những đầu tư ban đầu thích đáng, trong đó ngành điện được xem như tiên phong...

Huy động nguồn phát từ năng lượng tái tạo tăng

Theo báo cáo của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong 4 tháng đầu năm 2021 các nguồn phát điện từ năng lượng tái tạo (NLTT) đều cao hơn so với kế hoạch, trong khi huy động từ nhiệt điện than, khí và nhập khẩu từ Lào tiếp tục giảm

Tháng 6 trình lại Quy hoạch điện VIII

Bộ Công Thương được yêu cầu hoàn thiện lại quy hoạch điện VIII trên cơ sở đánh giá kỹ hiện trạng năng lực hệ thống điện quốc gia.

9 vấn đề thường gặp ảnh hưởng đến các tấm panel PV và các giải pháp xử lý:

9 vấn đề thường gặp ảnh hưởng đến các tấm panel PV và các giải pháp xử lý:

Chuyển giờ phát thuỷ điện nhỏ để cứu điện mặt trời

Để hạn chế giảm phát năng lượng tái tạo, Bộ Công thương đã quyết định chuyển giờ phát điện cao điểm nhà máy thủy điện nhỏ từ khung thời gian 9 giờ 30 đến 11 giờ 30 sang khung thời gian 6 giờ đến 8 giờ.

EVN HCMC cam kết đảm bảo đủ điện mùa khô

Để chuẩn bị với đợt nắng nóng mùa khô năm nay, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai các giải pháp, kịch bản đã đề ra để đảm bảo cung cấp điện cho toàn địa bàn thành phố.

Công ty TNHH XDĐ TM Phương Đông thi công ngầm hoá lưới điện trên địa bàn Tp.HCM

Công ty TNHH XDĐ TM Phương Đông thi công ngầm hoá lưới điện trên địa bàn Tp.HCM

Mối lo về siêu dự án thủy điện của Trung Quốc

Giới chuyên gia cảnh báo kế hoạch xây siêu đập thủy điện của Trung Quốc trên dãy Himalaya có thể đe dọa hệ sinh thái và các nước láng giềng.